50C Trần Bình Trọng, P5, Quận Bình Thạnh Hotline: 028 355 00 558
0
Nghệ Thuật Xếp Giấy Origami - Trò Chơi Kích Thích Sự Sáng Tạo Và Thông Minh Cho Trẻ Nhỏ

Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản. Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami chỉ được dùng từ 1880; trước đó, người Nhật dùng chữ orikata.

Chương trình tìm hiểu Origami, là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản. Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami chỉ được dùng từ 1880; trước đó, người Nhật dùng chữ orikata.

Mẫu Origami có thể đơn giản như chiếc thuyền hay máy bay giấy chúng ta thường gặp, nhưng cũng có thể hết sức phức tạp như hình rồng, phượng,....

 

 

Hầu như mọi mẫu xếp phức tạp nhất đều có thể quy về các bước đơn giản theo lý thuyết cuộn tròn và đẩy thành hình dáng sản phẩm.

 

Ngày nay vẫn còn một số lượng lớn người yêu thích origami, tuy nhiên để theo đuổi và học cách gấp, cách sáng tác những mẫu mới thì không phải ai cũng làm được, vì nó đòi hỏi người ta có lòng kiên nhẫn và sự cẩn thận trong từng bước cuộn và đẩy tạo ra hình dáng sản phẩm mà ta mong muốn

 

Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng tỉ mỉ. Nó đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần. Bác sĩ Ronald S. Levy, tại Hội Thảo Quốc tế lần thứ nhì về origami đối với giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng origami để phục hồi chức năng và trị liệu về tay. Với nhiều người, Origami là thứ giải trí rất hữu hiệu, đặc biệt khi sáng tác một mẫu mới: tự do bay bổng, tự do tìm kiếm một thứ gì đó, mang màu sắc của riêng mình. Khi tự tay hoàn thành một mẫu khó, hay tự tay sáng tác một mẫu hay, thì cảm giác thật vui thích.

 

Chất liệu để tạo nên một sản phẩm Origami hoàn toàn bằng giấy nên rất thân thiện với môi trường và hoàn toàn tốt cho sức khỏe người chơi, kích thịch sự thông minh và sáng tạo nhất là trẻ nhỏ.

Zalo

PAPERCRAFT

PAPERCRAFT

HANDMADE